ตามที่โรงเรียนทุ่งกุลาพิทยาคมได้ผ่านการประเมินจากศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติตเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-19) จังหวัดสุรินทร์ และได้รับอนุญาตจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาสุรินทร์ ให้สามารถเปิดเรียนแบบปกติ (On-site) รวมทั้งได้ดำเนินการเตรียมความพร้อมเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ ตามกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข

โรงเรียนทุ่งกุลาพิทยาคม กำหนดเปิดจัดการเรียนการสอนแบบปกติ ตั้งแต่วันที่ ๘ พฤศจิกายน ๒๕๖๔ เป็นต้นไป ทั้งนี้ได้กำหดนมาตรการป้องกันและควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติตเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของโรงเรียนทุ่งกุลาพิทยาคม